CÂY HƯƠNG THẢO BỤI NHỎ
Chi phí: 130.000 đ
Cây hương thảo có mùi thơm và tạo cảm giác dễ chịu, an thần nên người ta quan niệm nó có thể xua đuổi tà ma và mang điềm lành đến cho gia đình. Mùi hương của cây hương thảo nồng và lan tỏa khắp phòng khiến không khí trong phòng ở dễ chịu, an thần và tạo cảm giác sạch sẽ, thoải mái hơn. Ngoài ra cây cũng có ý nghĩa về sự may mắn và bình an.
Chiều cao tính cả chậu khoảng 20-30cm
GIÁ TRÊN ĐÃ BAO GỒM CÂY, CHẬU SỨ, SỎI
Tiện ích khi mua cây
Chốt đơn chóng - Giao hàng nhanh
Hỗ trợ trước/ trong/ sau mua cây
Liên hệ qua zalo/ facebook
Giá cả cạnh tranh
Giá hạt dẻ so với thị trường
Thanh toán an toàn
Banking/ giao hàng cod
Cây hương thảo (romarin - rosemary) còn gọi là cây tây dương chổi, tên khoa học Rosmarinus officinalis L., thuộc họ Hoa môi - Laminaceae. Tên hương thảo Rosmarinus xuất phát từ tiếng Latin: Ros có nghĩa là sương và marinus nghĩa là biển, gọi chung là sương của biển, nói đến nguồn gốc của cây này trên bờ biển Địa Trung Hải.
Hương thảo là loại cây nhỏ, cao khoảng 1 - 2m, phân nhánh và mọc thành bụi, có mùi rất thơm. Hương thảo có nguồn gốc ở vùng Địa Trung Hải, được trồng nhiều ở Nam Âu, Tây Á và Bắc Phi. Hương thảo thích hợp với khí hậu khô vừa phải và ấm áp. Người ta trồng hương thảo vào mùa xuân, thu hái cành cây vào mùa hè.
Trong cây hương thảo có chứa tinh dầu dễ bay hơi (0,5% ở cây khô, 1 - 2% ở lá, 1,4 - 2% ở hoa), tanin, choline, saponosid axít, các axít hữu cơ (citric, glycolic, glyceric), acidrosmarinic và 2 heterosid là romaside và romarinoside.
Công dụng của cây hương thảo
Người ta thường dùng hương thảo trong các trường hợp cơ thể suy nhược, làm việc quá sức, choáng do huyết áp thấp, người mệt yếu do tuần hoàn kém, mau quên, ăn uống không tiêu, đau nhức cơ, thấp khớp, viêm họng, nhức đầu, căng thẳng thần kinh, trầm cảm, lo âu và mất ngủ, trí nhớ giảm sút... Hương thảo được dùng dưới các dạng: ngâm rượu (cồn thuốc), nước hãm, làm pommat hoặc chiết tinh dầu để xoa bóp ngoài da.
- Theo y học hiện đại, tinh dầu hương thảo có những tác dụng như: chống co thắt, làm ra mồ hôi, hạ nhiệt, giảm đau đầu, dịu đau, hưng phấn thần kinh, trợ tiêu hóa, lợi tiểu, giải độc, chống viêm, gia tăng bài tiết mật, làm thuốc bổ đắng và có thể gây sảy thai. Qua nghiên cứu trong phòng thí nghiệm, người ta ghi nhận hương thảo có khả năng ức chế độc tố aflatoxine, một chất có thể gây ra bệnh ung thư, được tìm thấy trong nhiều loại sản phẩm thực phẩm dùng cho người và động vật, mà bị lên mốc.
- Theo Đông y, hương thảo có vị chát, mùi thơm nồng, tính ấm nóng, tác dụng bổ dưỡng, tăng cường sinh lực, hoạt huyết, tẩy uế trọc, kích thích hoạt động của hệ tiêu hóa, lợi mật, lợi tiểu, nhuận trường, chống viêm sưng, chống oxy hóa, kích thích tuần hoàn máu lên não, giúp tăng cường trí nhớ và sự tập trung, giúp chống rụng tóc và mau mọc tóc, giúp khử trùng đường hô hấp và làm long đàm, dễ khạc đàm.
-
Trong chế biến thực phẩm: lá hương thảo thường được sử dụng tươi, nhưng cũng được sấy khô bảo quản để sử dụng. Dùng làm gia vị trong những món thịt hầm, món thịt nấu ra gu, thịt rô ti, thịt nướng, làm bánh…Hoa hương thảo có mùi thơm dịu hơn và được dùng để tạo mùi thơm cho những món ăn hay món tráng miệng.Cây hương thảo có kích thước nhỏ nhìn khá xinh xắn nên có thể dùng làm cây cảnh để bàn. Mùi hương của cây hương thảo khá nồng nên có thể khuếch tán trong không gian rộng. Mùi thơm từ cây hương thảo để bàn có tác dụng tạo cảm giác dễ chịu và an thần, minh mẫn đầu óc. Tinh dầu hương thảo giúp kích thích phát triển trí não, giúp con người hoạt bát và làm việc tốt hơn. Bạn có thể đặt cây trong phòng làm việc để tăng khả năng sáng tạo và năng suất làm việc lại vừa được hưởng mùi thơm dễ chịu. Ngoài ra, cây hương thảo đuổi muỗi rất tốt nhờ mùi hương của nó.Công dụng của cây hương thảo đặc biệt hữu ích với phụ nữ có thai và trẻ nhỏ. Phụ nữ đang mang thai có thể xuất hiện một số vấn đề như khó chịu trong người, hay cáu gắt, buồn nôn,… Các chất trong mùi thơm của cây hương thảo có tác dụng an thần, giảm stress và các triệu chứng buồn nôn ở thai phụ. Nhờ công dụng loại bỏ căng thẳng, tăng cường trí nhớ mà những trẻ sống gần cây hương thảo có trí nhớ và tư duy tốt hơn, tăng sự hoạt bát và hiệu quả học tập.
Về cơ bản thì cây hương thảo không có hại cho sức khỏe con người. Tuy nhiên mùi thơm của cây có khả năng gây hưng phấn thần kinh và kích thích não bộ nên những người có thần kinh nhạy cảm hay bệnh về não nên cẩn thận khi sử dụng, không nên để quá nồng.Ý nghĩa của cây hương thảo
Cây hương thảo có mùi thơm và tạo cảm giác dễ chịu, an thần nên người ta quan niệm nó có thể xua đuổi tà ma và mang điềm lành đến cho gia đình. Mùi hương của cây hương thảo nồng và lan tỏa khắp phòng khiến không khí trong phòng ở dễ chịu, an thần và tạo cảm giác sạch sẽ, thoải mái hơn. Ngoài ra cây cũng có ý nghĩa về sự may mắn và bình an.
Sản phẩm cùng loại